Trang chủ Tin tức Tin trong nước Thành phố Nam Định ra quân lập lại trật tự đô thị, an toàn giao thông

Thành phố Nam Định ra quân lập lại trật tự đô thị, an toàn giao thông

Vừa qua, UBND Thành phố Nam Định tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch huy động lực lượng các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường, xã ra quân lập lại trật tự đô thị, trật tự ATGT, vệ sinh môi trường, đảm bảo văn minh đô thị tại các tuyến đường trên địa bàn.

Để đợt ra quân đạt kết quả cao nhất, thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất từ thành phố đến các phường, xã, các khu dân cư, tổ dân phố để tạo sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân về việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự đô thị, trật tự ATGT, vệ sinh môi trường. Tiến hành đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, đơn vị và người dân nghiêm túc chấp hành các quy định Nhà nước về trật tự đô thị, trật tự ATGT, vệ sinh môi trường; thực hiện nếp sống văn minh đô thị, không lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, không xả rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, gây mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông.

Về lộ trình thực hiện đợt ra quân chia làm 3 giai đoạn. Trong đó, từ ngày 21/3 đến 6/4/2017 các đơn vị ban hành, triển khai các văn bản chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, vận động, giáo dục và ký cam kết không vi phạm đối với các hộ dân, cá nhân, cơ quan, tổ chức. Từ ngày 7 đến 12/4/2017, Ban ATGT thành phố, tổ công tác của thành phố kiểm tra tiến độ, kết quả thực hiện của các đơn vị. Từ ngày 13 đến 24/4/2017, đồng loạt huy động các lực lượng ra quân lập lại trật tự đô thị, ATGT, vệ sinh môi trường. Với quyết tâm đưa công tác quản lý vỉa hè, lòng, lề đường, trật tự đô thị, trật tự ATGT, vệ sinh môi trường đi vào nề nếp, các lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các trường hợp buôn bán, sản xuất, kinh doanh vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự đô thị, trật tự ATGT, gây ô nhiễm môi trường đã được nhắc nhở nhưng cố tình vi phạm.

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
0945.570.546